Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Chắc hẳn, mỗi lần mở tivi lên và màn hình hiển thị bị tối thui, thử mọi cách nhưng tivi vẫn không lên. Bạn nghĩ rằng tivi bị hỏng, và mang ra tiệm với mức ngân sách sửa lên đến vài trăm triệu đồng .

Những mẹo nhỏ mà Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ về cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất sẽ giúp bạn tránh đi những chi phí không đáng có nhé!    

>> Tivi bị sọc màn hình: Làm thế nào để giải quyết?

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Trường hợp 1: Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Tính năng cảm ứng ánh sáng trên tivi sẽ giúp tivi tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị theo điều kiện kèm theo ánh sáng phòng. Có thể lúc bạn mở tivi lên là ở trong điều kiện kèm theo ánh sáng ban ngày, và tivi sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng xuống .

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Vì vậy nếu bạn muốn màn hình hiển thị tivi có độ sáng tối đa hoặc tùy ý, thì bạn chỉ cần truy vấn vào mục : Cài đặt tivi > Tiết kiệm điện > và tại đây bạn tìm và tắt vào mục cảm ứng ánh sáng đi ( tùy vào mỗi tivi hoàn toàn có thể được đặt tên là cảm ứng, cảm ứng ánh sáng, cảm ứng eco … ) .

Trường hợp 2: Do chế độ hình ảnh trên tivi

Đối với mỗi chiếc tivi thì sẽ được cho phép người dùng tùy chỉnh các chính sách hình ảnh theo ý thích. Nhưng việc này sẽ tác động ảnh hưởng tới độ sáng của màn hình hiển thị .- Ví dụ như trên ở tivi Sony, thì khi bạn chuyển hình ảnh ở sang chính sách phim ảnh thì màn hình hiển thị hoàn toàn có thể hơi tối lại .

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Trong trường hợp đó, thì bạn hãy triển khai các bước sau :- Vào Cài đặt > chọn Hình ảnh ( hoặc màn hình hiển thị, tùy từng vào mẫu tivi ) > ở phần chính sách hình ảnh thì bạn đưa tivi về chế độ chuẩn .

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Nếu cảm thấy màn hình hiển thị tivi cũng vẫn bị tối, bạn hãy khắc phục bằng cách là tăng độ sáng của tivi ( Brightness ) và về đèn nền ( Blacklight ). Bạn cũng chỉ nên chỉnh ở mức khoảng chừng 40 % đến 60 % khi so với mức tối đa, và không nên chỉnh màn hình hiển thị tivi quá sáng thì vì nó sẽ gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu .

Trường hợp 3: Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Có thể là do chính sách tiết kiệm chi phí pin trên tivi, lúc này màn hình hiển thị sẽ tối để giúp tiết kiệm chi phí điện cho tivi của bạn .

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Nếu thấy màn hình hiển thị tivi quá tối, thì bạn hãy kiểm tra vào phần thiết lập tiết kiệm chi phí điện ở trên tivi xem mình hiện có đang bật chính sách này không. Nếu có, thì bạn hãy tắt nó đi để màn hình hiển thị tivi sáng hơn hoặc là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh về mức độ tiết kiệm ngân sách và chi phí thấp nhất .

Trường hợp 4: Do nguồn phát video không sáng  

Độ sáng màn hình hiển thị đôi lúc cũng phụ thuộc vào đến chất lượng video, ví dụ điển hình như thể khi bạn xem phim bằng USB trên tivi, thì mặc dầu độ sáng màn hình hiển thị tivi rất tốt nhưng mà video bạn mở lại hơi tối thì khi bạn xem trên tivi vẫn tối như thường .Để khắc phục, lúc này bạn bạn cần xem nội dung từ nhiều nguồn như xem từ USB, liên kết máy tính, xem tivi, hoặc xem phim trực tuyến từ YouTube, FPT Play, … Nếu thấy video lúc sáng lúc tối thì sẽ hoàn toàn có thể Tóm lại rằng tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối .

Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị tối màn hình tại nhà hiệu quả nhất

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình về trạng tivi bị tối màn hình. Nếu bạn đã kiểm tra và đã áp dụng theo các cách trong bài viết này nhưng độ sáng của tivi cũng vẫn không thay đổi, màn hình tivi vẫn bị tối thì cũng đã đến lúc bạn phải mang tivi đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc là bạn liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín.  

Xem thêm:  

>> > Hướng dẫn cách Phục hồi thiết lập gốc cho smart tivi Sharp 2018

>> > Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách Phục hồi setup gốc cho smart tivi TCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.