Cách chỉnh máy hàn mig sao cho mối hàn đẹp

Cách chỉnh máy hàn Mig sao cho cường độ dòng điện hay hiệu suất của máy hàn tương thích với vật hàn từ đó giúp mối hàn đẹp chất lượng sẽ được hướng dẫn cụ thể ở bài viết này. Cùng tìm hiểu thêm bài viết nhé !

Máy hàn Mig với vận tốc hàn nhanh, mối hàn đẹp, dễ sử dụng là một thiết bị hàn điện tử được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Việc hàn sắt kẽm kim loại với máy hàn Mig rất thuận tiện tuy nhiên để làm cho mối hàn đẹp, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao và chất lượng thì yên cầu người thợ hàn phải biết cách chỉnh máy hàn Mig cho tương thích với vật tư cũng như các nhu yếu hàn .

 

Vì thế bài viết này Thiết Bị Khang An sẽ hướng dẫn các bạn tiến trình lắp ráp máy hàn Mig cũng như cách chỉnh máy hàn cho tương thích. Các mẫu sản phẩm bạn muốn theo dõi hoàn toàn có thể xem thêm tại phân mục Máy hàn và phụ kiện nhé !

Hướng dẫn quá trình lắp ráp máy hàn Mig

Bước 1 : Chọn khu vực lắp ráp máy hàn

Bạn cần quan sát, kiểm tra và lựa chọn khu vực lắp ráp máy hàn Mig thích hợp. Nơi đặt máy hàn cần bảo vệ khô ráo, độ ẩm thấp, thật sạch ít bụi. Nếu triển khai hàn ngoài trời thì nơi đặt máy hàn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, gió và mưa, tránh để máy hàn bị khí ẩm xung quanh nơi đặt máy ăn mòn .

Bước 2 : Kiểm tra, kiểm soát và điều chỉnh máy hàn Mig và nguồn điện bảo vệ bảo đảm an toàn trước khi hàn

– Tránh chạm trực tiếp vào các bộ phận có tính dẫn điện ở bên trong và bên ngoài của máy hàn .
– Kiểm tra, thực thi nối đất bảo đảm an toàn cho nguồn hàn, nối điện sắt kẽm kim loại và giá kẹp với nhau theo đúng kỹ thuật, bảo vệ bảo đảm an toàn điện .

– Trước khi tiếp xúc hay kiểm soát và điều chỉnh thiết bị cần tắt hết nguồn điện các bộ phận của máy .
– Kiểm tra dây cáp hàn, không dùng các dây cáp quá cũ, bị trầy xước và không đủ tiêu chuẩn .

>> > Bài viết dành cho bạn :

Bước 3 : Tiếp xúc nguồn hàn

Bạn cần để sắt kẽm kim loại khớp với mỏ hàn cùng các bộ phận cấp dây hàn. Bạn cần kiểm tra và bảo vệ để bộ thích ứng mỏ hàn đã bắt chặt với bu lông .

Bước 4 : Kết nối với ống dẫn khí

Khi bình khí bị lật hoàn toàn có thể gây thương tích cho người sử dụng máy hàn, cho nên vì thế bạn cần đặt bình khí theo kiểu đúng sau đó mới nối dây dẫn khí. Đảm bảo khớp đai ốc với bình khí và khớp ống dẫn khí với điểm tiếp nối được siết chặt bằng cờ lê một cách chắc như đinh .

Bước 5 : Kết nối đầu vào

– Đảm bảo nguồn hàn đã được nối đất, sắt kẽm kim loại và gá kép được nối điện với nhau theo đúng tiêu chuẩn .
– Bạn cần ngắt hết nguồn điện trước khi triển khai liên kết nguồn vào cho máy hàn .
– Mỗi nguồn điện của máy hàn cần được trang bị một công tắc nguồn và bảng ngắt đúng tiêu chuẩn .

Bước 6 : Nối dây cáp máy hàn

Đầu tiên bạn nối dây cáp mỏ hàn với bu lông của thanh dẫn bằng mỏ lết và vặn chặt bu lông. Tiếp theo bạn sử dụng mỏ lết để siết chặt khớp nối dây khí với điểm nối. Sau đó bạn thực thi nối cáp tinh chỉnh và điều khiển và cáp hàn với nhau. Như vậy bạn đã hoàn thành xong xong việc lắp ráp máy hàn Mig và hoàn toàn có thể sử dụng máy .

Hướng dẫn cách kiểm soát và điều chỉnh máy hàn Mig

Công tắc ON / OFF

Các máy hàn Mig lúc bấy giờ thường có 2 kiểu quản lý và vận hành bằng cách nhấn công tắc nguồn kiểm soát và điều chỉnh của máy hàn trên tấm panel chính. Công tắc OFF được cho phép hàn đính, lặp lại điểm hàn và hàn tấm mỏng mảnh. Công tắc On được sử dụng để hàn liên tục các tấm hàn có điểm dày và hàn điểm giữa .

Cách kiểm soát và điều chỉnh cường độ dòng điện máy hàn

Cách kiểm soát và điều chỉnh cường độ dòng điện máy hàn là yếu tố quan trọng mà người thợ hàn cần biết vì cường độ dòng điện có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ và chất lượng của mối hàn .

Khi bạn sử dụng cường độ dòng điện quá thấp sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ dính que, ít chảy loãng và độ ngấu thấp từ đó làm cho mối hàn bị nhô cao, lẫn xỉ hoặc có bọt khí. trường hợp bạn sử dụng cường độ dòng điện quá cao sẽ gây bắn tóe, dễ gây cháy biên khi vận động và di chuyển nhanh. Đồng thời với các vật tư sắt kẽm kim loại có mặt phẳng mỏng mảnh mà dòng hàn cao thì sẽ bị thủng hoặc chảy xệ khi hàn ngược .

 

Tùy vào từng loại máy hàn, vật tư hàn và que hàn thì sẽ có cường độ dòng điện thích hợp khác nhau. Vì thế để hoàn toàn có thể hướng dẫn cụ thể cách kiểm soát và điều chỉnh cường độ dòng điện máy hàn Mig là điều rất khó khăn vất vả. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh dòng hàn dựa vào nhiệt độ nóng chảy của sắt kẽm kim loại hoặc dựa vào kinh nghiệm tay nghề của bản thân và dựa trên các hướng dẫn của nhà phân phối máy hàn .

Các lỗi hoàn toàn có thể xảy ra khi kiểm soát và điều chỉnh máy hàn Mig không tương thích

Khi thực thi hàn sắt kẽm kim loại nếu bạn kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật hàn trên máy hàn Mig không tương thích thì hoàn toàn có thể xảy ra các lỗi sau :
– Trường hợp điện thế hàn quá cao : khi hàn với điện thế quá cao thì đường hồ quang sẽ bị lê dài, mối hàn không đủ độ ngấu và sức chịu lực của mối hàn không bảo vệ được đồng thời mối hàn rộng không có tính nghệ thuật và thẩm mỹ .
– Trường hợp điện thế quá thấp : Dây cấp sẽ bắn trực tiếp vào đế sắt kẽm kim loại gây hiện tượng kỳ lạ bắn tung tóe, mối hàn không đủ độ ngấu và không có sức chịu lực .
– Trường hợp vận tốc hàn quá cao : Khi vận tốc hàn quá cao sẽ làm cho mối hàn bị hẹp, không đủ độ ngấu và không có sức chịu lực .

Trên đây là hàng loạt những cách lắp ráp và chỉnh máy hàn Mig đồng thời Thiết Bị Khang An cũng trình diễn những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra khi kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật máy hàn không thích hợp. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách sử dụng máy hàn Mig đúng cách .

Máy khoan cầm tay Dekton, Máy Khoan Dùng Pin Makita, Máy Hàn Laser đều là những loại sản phẩm có chất lượng được người tiêu dùng yêu thích và chăm sóc nhiều lúc bấy giờ. Nếu bạn cần khám phá về những dòng máy hàn này hãy liên hệ với Thiết Bị Khang An nhé !

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM Dịch Vụ Quốc Khang An
– Địa chỉ : số 4 đường 17, KP5, phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
– Chi nhánh Đồng Nai : Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai
– Điện thoại : ( 028 ) 3720 5379
– Di động : 0937 143 178 – 0946 978 448 – 0906 703 583
– E-Mail : i [email protected][email protected]
– Website : https://dangthanhvinh.com
Tác giả : Quốc Khánh

Từ tìm kiếm nhiều lúc bấy giờ trên Google : cách chỉnh máy hàn mig, chỉnh máy hàn mig, cách chỉnh điện máy hàn co2, cách kiểm soát và điều chỉnh máy hàn co2, cách hàn mig đẹp, cách chỉnh máy hàn mig 500, cách chỉnh máy hàn mig jasic 250, kỹ thuật hàn mig, cách chỉnh máy hàn mig không dùng khí, cách hàn mig, cách chỉnh máy hàn mig 250, cách chỉnh máy hàn mig jasic, cách chỉnh máy hàn mig jasic 350, hướng dẫn hàn mig, thông số kỹ thuật hàn mig, mối hàn mig đẹp, kỹ thuật hàn mig không dùng khí

cách chỉnh máy hàn mig 200, hàn mig đẹp, chỉnh máy hàn co2, cách hàn mig không dùng khí, cách hàn co2 đẹp, máy hàn mig ra dây không đều, cách hàn máy mig, cách sử dụng máy hàn mig không dùng khí, hàn lót sứ là gì, cách sử dụng máy hàn mig, cách chỉnh máy hàn điện tử, hàn mig, cách hàn máy hàn mig, kỹ thuật hàn leo mig, cách chỉnh máy hàn jasic, hàn nhôm bằng máy hàn mig, vận tốc hàn mig, cách sử dụng máy hàn mig 250, kỹ thuật hàn mig 3 g, hàn 3 g lót sứ

cách chỉnh dòng điện máy hàn mig, cách chỉnh máy hàn que, cách chỉnh máy hàn mini, han mig, hàn mix, cách chỉnh máy hàn, hướng dẫn kiểm soát và điều chỉnh máy hàn điện tử, chế máy hàn que thành hàn mig, mối hàn mig, sử dụng máy hàn mig, hướng dẫn sử dụng máy hàn mig, máy hàn mig, cách chuyển máy hàn que thành hàn mig, máy hàn mig không ra dây, cách hàn leo, chỉnh máy, học hàn mig, chế máy hàn mig, cách hàn 3 g co2, hướng dẫn sử dụng máy hàn mig không dùng khí

 

kỹ thuật hàn leo, chỉnh máy hàn que, hàn míc, cách chỉnh máy hàn inox, hàn mic, bộ cấp dây máy hàn mig, cáp hitronic lapp, ký hiệu mối hàn, chiêu thức hàn mig, máy hàn mig trong nước nhật, mỏ hàn mig, cách chỉnh dòng, máy hàn bossweld, cách chỉnh máy, hàn 3 g là gì, độ ngấu mối hàn là gì, cách hàn co2, công thức tính dòng điện hàn

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *